Logo letter

 

Sức khỏe 24h - chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe trực tuyến miễn phí!

Sức khỏe 24h

phuong phap dieu tri xoan tinh hoan
over 2 years ago
xoan-tinh-hoan_(1)

Phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn là mức độ thừng tinh (cuống của tinh hoàn) mắc xoắn quanh trục làm cho tắc nghẽn 1 phần hay toàn bộ máu nuôi dưỡng tinh hoàn làm cho tinh hoàn mắc mất máu, hoại tử tinh hoàn. Xoắn tinh hoàn tác động trực tuyến tới chức năng sinh sản của đấng mày râu chính vì vậy xác định kiếm phương pháp chữa bệnh xoắn tinh hoàn hữu hiệu là nhu cầu cấp thiết của nam giới.

Xoắn tinh hoàn

Phương pháp điều trị bệnh xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn coi là bệnh lý thậm chí của tinh hoàn, gây nên những khó khăn trong cuộc sống cùng với tâm sinh lý người bệnh. Cùng thái hà điểm qua những biện pháp chữa trị bệnh xoắn tinh hoàn hiệu quả- an toàn ngày nay.

Phẫu thuật là cách chữa trị xoắn tinh hoàn tối ưu nhất. Với phương pháp này người bị bệnh sẽ được gây nên mê, rạch 1 đường nhỏ ở bìu tinh hoàn. Sau khi tháo xoắn tinh hoàn sẽ được cố định vào thành của bìu bằng 2 mũi chỉ tránh tái phát sau này.

Nếu tinh hoàn bị hoại tử: phải tiến hành loại bỏ tinh hoàn và gắn tinh hoàn giả thay thế. Nhưng khi ấy chức năng sinh sản của nam giới sẽ bị tránh, số trường hợp sinh con sẽ không cao hơn bình thường. Lúc này bạn nam cần không nên một số vận động mạnh, chơi thể dục thể thao quá sức để tinh hoàn có thời gian được hồi phục.

Ngoài ra các bác sĩ chuyên khoa còn khuyên rằng lúc nhận ra một số dấu hiệu bất thường về xoắn tinh hoàn hãy tới ngay một số bệnh viện phòng khám nam khoa uy tín để được khám nam khoa và điều trị xoắn tinh hoàn, khi:

- Nếu nhận thấy trong 6h trước hết, khả năng giữ gìn lại túi bi đôi nguyên vẹn phỏng đoán người bị bệnh được đánh giá 95%.

- Nếu phát hiện từ 6- 12h thì khả năng giữ gìn lại tinh hoàn chỉ còn 50%.

- Nếu lâu ngày từ 12- 24h thì chức năng duy trì lại tinh hoàn chỉ còn 10%.

Và tuyệt đối tinh hoàn đau lâu ngày qua 24h vấn đề đồng ý “hi sinh” một bên túi bi là điều không dễ dàng không nên khỏi.

Vì thế nếu xuất hiện các dấu hiệu như đau đớn bụng dưới, phóng tinh mắc đau đớn, đau đớn một bên tinh hoàn… thì bạn cần phải xác định tới những bệnh viện chuyên khoa để thăm khám sớm. Kéo dài thời gian tinh hoàn sẽ bị hoại tử, chức năng sinh con kém đi có thể gây vô sinh- hiếm muộn phỏng đoán nam.

Xoắn tinh hoàn là 1 bệnh lý nguy hại, vì thế việc xác định kiếm 1 cơ sở xét nghiệm an toàn - hiệu quả là điều hiển nhiên mà bạn nam cần phải khiến thực tế hiện nay.

Posted in:Nam khoa
Read Further
23/04/2021
Tại sao có thể dùng kem đánh răng hạn chế xuất tinh sớm? Những cách chống xuất tinh sớm này có đạt được lợi ích tốt như mong muốn được không?
28/01/2021
Một số trường hợp uống thuốc phá thai bị tiêu chảy nên vô cùng hoang mang. Vậy nguyên nhân sau khi uống thuốc phá thai bị tiêu chảy là gì?