Logo letter

 

Sức khỏe 24h - chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe trực tuyến miễn phí!

Sức khỏe 24h

nguyen nhan sau khi uong thuoc pha thai bi tieu chay
about 2 years ago
tieu-chay-sau-khi-uong-thuoc-pha-thai

Những nguyên nhân sau khi uống thuốc phá thai bị tiêu chảy

Một số trường hợp uống thuốc phá thai bị tiêu chảy nên vô cùng hoang mang. Vậy nguyên nhân sau khi uống thuốc phá thai bị tiêu chảy là gì? Để có thể hiểu rõ hơn về những vấn đề có thể gặp phải khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, các bạn hãy vui lòng tham khảo thông tin trong bài viết chia sẻ dưới đây.

Sau khi uống thuốc phá thai bị tiêu chảy là hiện tượng bình thường

Uống thuốc phá thai là một cách chấm dứt quá trình thai nghén khá an toàn, được áp dụng cho những thai nhi chưa quá 7 tuần tuổi (đã nằm trong tử cung) và thai phụ không bị mắc các bệnh về máu, huyết áp, tĩnh mạch, tim… Để phá thai bằng thuốc, chị em cần phải uống 2 đợt thuốc trong đó mỗi đợt uống phải cách nhau khoảng 2 ngày.

Trong thời gian uống thuốc phá thai nhiều chị em rơi vào tình trạng bị tiêu chảy. Tại sao lại như vậy? Theo các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà thì việc uống thuốc phá thai bị tiêu chảy không có gì đáng phải lo lắng bởi đây chỉ là tác dụng phụ của thuốc phá thai. Dưới đây là những tác dụng phụ của thuốc phá thai hay gặp nhất:

  • Bị tiêu chảy: Tình trạng này có thể xảy ra sau khi uống viên thuốc thứ nhất 1 thời gian ngắn. Tuy nhiên chị em không cần phải căng thẳng vì đây chỉ là tác dụng phụ của thuốc.

  • Buồn nôn: Chị em có thể buồn nôn, nôn sau khi uống thuốc phá thai. Nếu nôn nhiều cần phải gặp bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra, đề phòng chị em nôn ra thuốc phá thai từ đó gây ảnh hưởng đến kết quả phá thai bằng thuốc.

  • Bị xuất huyết: Nhiều chị em cho rằng chỉ sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2 mới ra máu, nhưng thực tế cho thấy nhiều người đã bị xuất huyết âm đạo ngay khi uống viên thuốc thứ nhất.

  • Bị rong kinh: Đây là tình trạng gặp sau khi phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên nếu tình trạng rong kinh kèm theo các triệu chứng chẳng hạn như bị đau bụng dữ dội, máu kinh có màu sắc hoặc mùi bất thường…

Một số lưu ý khi uống thuốc phá thai bị tiêu chảy

Mặc dù uống thuốc phá thai là cách phá thai an toàn tuy nhiên việc bị tiêu chảy là việc hết sức bình thường ,để tránh gặp rủi ro trong quá trình phá thai bằng thuốc thì chị em hãy:

  • Đi đến các địa chỉ phá thai uy tín để phá thai, dù chỉ là áp dụng phương pháp phá thai đơn giản như phá thai bằng thuốc.

  • Trong quá trình phá thai bằng thuốc, chị em cần thực hiện nghiêm chỉnh sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa (thời gian uống thuốc, thời gian quay trở lại phòng khám… ).

  • Nếu trong quá trình phá thai bằng thuốc thấy có các hiện tượng bất thường (đau bụng dữ dội, nôn thốc tháo, choáng váng… ) thì cần quay trở lại phòng khám càng sớm càng tốt.

  • Sau khi phá thai bằng thuốc chị em cần chú ý vệ sinh vùng kín cẩn thận, kiêng quan hệ tình dục và đi tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa.

Uống thuốc phá thai bị tiêu chảy chỉ là một trong những tác dụng phụ mà chị em có thể gặp phải sau khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về những vấn đề chị em có thể phải đối mặt khi áp dụng phương pháp phá thai này. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà số11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0379544317.

Posted in:Phá thai
Read Further
23/04/2021
Tại sao có thể dùng kem đánh răng hạn chế xuất tinh sớm? Những cách chống xuất tinh sớm này có đạt được lợi ích tốt như mong muốn được không?
08/01/2021
Một số tai biến của nạo bỏ thai thì có đáng kể, nếu không đặc điểm những biến chứng bởi nạo bỏ thai phạm pháp có thể dẫn tới chết người...