Logo letter

 

Sức khỏe 24h - chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe trực tuyến miễn phí!

Sức khỏe 24h

Nhung tai bien cua pha thai khong an toan
about 1 year ago
hau-qua-cua-pha-thai-khong-an-toan

Những tai biến của phá thai không an toàn

Phá thai được hiểu dễ dàng là biện pháp nhằm chấm dứt thời kỳ mang thai tại tuổi thai dưới 20 tuần. Có nhiều lý bởi không giống nhau gây việc phá thai. Nhưng có thể chia thành hai nhóm chính: mình người mẹ muốn kết thúc 1 thai kỳ thông thường, hay nam giới mẹ được chỉ định chấm dứt thời kỳ thai nghén bởi bị bệnh không thể tiếp tục thời kỳ thai nghén như: bệnh tim nặng, bệnh lao đang tiến triển, Basedow trầm trọng, ung thư đang trị với tia xạ hoặc thai nhi mắc dị tật bẩm sinh trầm trọng, thai chết trong dạ con.

Như nào là phá thai không an toàn?

Là giải pháp phá thai có khả năng dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng thai phụ, như phá thai ngoại khoa (hút, nạo, gắp, phá thai bằng kovax) ở các địa điểm tư nhân đối với cơ hội vô trùng không giữ gìn, không thể cấp cứu sớm các tai biến có khả năng diễn ra. Phá thai to trên 12 tuần tuổi cũng có khả năng gây thương tổn cổ dạ con hoặc thủng dạ con bởi xương thai lớn.

Dạng phá thai khác biệt gây ra nguy hại tới tính mệnh nữa là phụ nữ mang thai tự ý sử dụng que đưa vào tử cung hoặc đặt vào âm đạo các hóa chất độc hại để dẫn đến sẩy thai.

Các hậu quả có khả năng tiếp diễn trong lúc nạo bỏ thai

Một số tai biến của nạo bỏ thai thì có đáng kể, nếu không đặc điểm những biến chứng bởi nạo bỏ thai phạm pháp có thể dẫn tới chết người, thì các cách nạo bỏ thai ở những bệnh viện chuyên khoa có thể gặp các tai biến: chảy máu; viêm nhiễm tử cung và phần phụ; sót nhau, sót thai; thủng tử cung; có nguy cơ mắc choáng do đau trong lúc phá thai; hậu quả vì thuốc tê thuốc mê lấy trong khi nạo bỏ thai.

Hậu quả nguy hiểm sau khi nạo phá thai

Những thống kê cho thấy nạo phá thai là nguyên do của 5% số trường hợp chết người ở sản phụ.

Tai biến hay bắt gặp nhất sau nạo bỏ thai là sót nhau. Sản phụ cũng có khả năng bị viêm nhiễm tử cung, phần phụ, đây là tác nhân của vô sinh về sau. Dính buồng tử cung rất dễ xảy ra sau bỏ thai gây vô sinh cũng như vô kinh sau này. Bên cạnh đó, chấn thương cổ tử cung cũng là nguyên do của sẩy thai cùng với đẻ non trong mỗi lần có bầu kế tiếp.

Biến chứng tâm thần cùng với tâm sinh lý cũng có khả năng xảy ra sau nạo phá thai vì bệnh nhân thường hay có cảm giác tội lỗi sau bỏ thai.

Tại không ít khu vực, số trường hợp sót nhau sau nạo hút thai vẫn còn đến 5%. Hậu quả vì nạo hút thai gây mất mạng mẹ là 5%, trong số đó bởi vì chảy máu: 40%, nhiễm trùng: 20%, số còn lại bởi thủng dạ con hay bị nhiễm độc bởi vì các hóa chất được lấy gây sẩy thai.

Đọc tiếp nạo phá thai có đau không https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/nao-pha-thai-co-de-lai-di-chung-gi-khong-co-dau-khong

Posted in:Phá thai
Read Further
23/04/2021
Tại sao có thể dùng kem đánh răng hạn chế xuất tinh sớm? Những cách chống xuất tinh sớm này có đạt được lợi ích tốt như mong muốn được không?
28/01/2021
Một số trường hợp uống thuốc phá thai bị tiêu chảy nên vô cùng hoang mang. Vậy nguyên nhân sau khi uống thuốc phá thai bị tiêu chảy là gì?